Nên đăng ký chạy Grab hay Go Viet? Lựa chọn nào là tốt nhất?

Bạn băn khoăn không biết nên đăng ký chạy Grab hay Go Viet, thì lương cao hơn? Bài viết dưới đây, Chợ Tốt Việc Làm sẽ chia sẻ cụ thể, giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất.

Nên đăng ký chạy grab hay go viet

Nên đăng ký chạy grab hay go viet

Grab và Go Viet trở thành hai cái tên về dịch vụ xe ôm công nghệ, thu hút nhiều sự chú ý trong những năm trở lại đây. Mặc dù, cả Grab và Go Viet đều là hai công ty khởi nghiệp kỳ lân, có tầm ảnh hưởng ở Đông Nam Á. Nhưng nếu xét về độ thuyết phục của dịch vụ, thì việc nên đăng ký chạy Grab hay Go Viet, vẫn luôn là nỗi băn khoăn của không ít người? 

Hãy cùng Chợ Tốt Việc Làm theo dõi bài viết dưới đây, để có được câu trả lời thuyết phục nhất!

Ưu nhược điểm khi đăng ký chạy Grab

Grab là cái tên khá quen thuộc trong thị trường xe ôm công nghệ, có trụ sở tại Singapore. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại bằng xe hơi tại Singapore và các quốc gia Đông Nam Á khác như Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Malaysia,… 

So với các công ty khác, trong đó có cả Go Viet thì Grab là một trong những công ty chiếm lĩnh thị trường Việt Nam sớm nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, thì Grab đã có mặt tại Việt Nam được hơn 5 năm. Theo đánh giá, thì đây là ứng dụng được đông đảo người dân yêu thích sử dụng trong việc đặt xe đi lại, giao hàng và đồ ăn.

Để quyết định nên đăng ký Grab hay Go Viet, bạn cần nắm được ưu và nhược điểm cụ thể của từng ứng dụng.

Ứng dụng Grab có thương hiệu mạnh thu hút nhiều tài xế đăng ký chạy

Ứng dụng Grab có thương hiệu mạnh thu hút nhiều tài xế đăng ký chạy

Ưu điểm khi đăng ký chạy Grab

  • Hệ thống xe ôm đông đảo, rộng khắp, giúp khách hàng dễ dàng tìm được tài xế
  • Có đầy đủ các dịch vụ: chở người, giao nhận hàng hóa, giao đồ ăn.
  • Nhân viên được trang bị đồng phục chuyên nghiệp, giao nhận đồ nhanh chóng
  • Ứng dụng có giao diện đẹp, rõ ràng, dễ sử dụng. Có tích hợp mục gọi, chat giữa tài xế và người sử dụng nên rất thuận tiện trong việc trao đổi
  • Có chương trình tích điểm cho thành viên
  • Luôn có nhiều ưu đãi dành cho từng hạng thành viên về GrabpRide, Gradfood. Tận dụng được những voucher khuyến mại này, giúp bạn tiết kiệm được một số khoản tiền khi đặt xe, gửi hàng, đặt đồ ăn.
  • Ngoài thanh toán bằng tiền mặt, Grab cho phép thanh toán cước phí qua ví điện tử Moca. Ví này có thể liên kết với các ngân hàng đã đăng ký internet banking hoặc mobile banking. Miễn phí nạp/rút tiền.

Nhược điểm khi đăng ký chạy Grab

  • Cước phí đắt nhất trong 3 ứng dụng. Giá 2km đầu tiên (cước phí tối thiểu): 12.000 VNĐ. Sau 2 km đầu tiên: 3.800 VNĐ/km
  • Giá có nhiều biến động thất thường, nhất là những giờ cao điểm, mưa gió,…
  • Tình trạng một số tài xế lái xe hơi ẩu, đa phần là các bạn sinh viên trẻ đi làm kiếm thêm thu nhập nên thường cố gắng chạy nhanh để đủ chỉ tiêu. Điều này, gây lo sợ cho khách hàng và ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Leave Comments

0981 343 044
0981343044